Hotline 0899 199 799

Vì sao điều chỉnh nhiệt độ trong nhà lại có thể cải thiện môi trường sống?

23 Tháng 10, 2021
10 phút đọc
Aura website Aura website

Nhiệt độ tiêu chuẩn cho một ngôi nhà là bao nhiêu?

Mỗi người đều có những ý kiến khác nhau về khoảng nhiệt độ lý tưởng cho một ngôi nhà, nhưng thông thường nhiệt độ sẽ rơi vào khoảng từ 20 đến 25 độ C. Nhiệt độ này cũng sẽ thay đổi theo mùa, khu vực sinh hoạt và vị trí địa lý của ngôi nhà. Ví ndụ, những người sống ở miền nam sẽ có khoảng nhiệt độ lý tưởng tương đối ổn định không có bốn mùa rõ ràng như những người sống ở miền bắc.

Vào mùa đông, nhiệt độ tiêu chuẩn thường là khoảng 22 độ C. Vào mùa hè, một số người thích giữ cho ngôi nhà của họ mát hơn ở khoảng 20 độ C. Bạn cũng sẽ muốn xem xét khu vực nào trong nhà của bạn được sử dụng nhiều nhất và nhiệt độ nào sẽ thoải mái đối với không gian đó.

Nhiệt độ lý tưởng sẽ tạo nên sự thoải mái cho cả gia đình

Một mức nhiệt độ lý tưởng sẽ giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy luôn dễ chịu và thoải mái dù thời tiết bên ngoài có nóng hơn hay lạnh hơn. Điều này sẽ cải thiện giấc ngủ, cải thiện tâm trạng của cả gia đình, góp phần tăng thêm sức khoẻ thể chất và tinh thần.

Có một lưu ý rằng, nhiệt độ tiêu chuẩn thật sự khác nhau ở từng gia đình.Mỗi người trong chúng ta là khác nhau nên cơ thể của chúng ta cũng sẽ phản ứng với nhiệt độ khác nhau. Sự trao đổi chất, tỷ lệ phần trăm chất béo trong cơ thể và các yếu tố sinh học khác thay đổi cách cơ thể bạn cảm thấy nóng và lạnh.

Một ví dụ phổ biến chính là các bậc phụ huynh thường lo lắng về việc con mình bị nhiễm lạnh vào ban đêm khi họ cảm nhận thấy nhiệt độ đang xuống thấp. Tuy nhiên, dù cơ thể bạn có thể cảm thấy lạnh, nhưng có khả năng con bạn thì không thấy như thế do trẻ nhỏ có sự trao đổi chất cao hơn bạn, điều này khiến cơ thể của trẻ nóng lên nhanh hơn bạn.

Nhiệt độ phù hợp cho một giấc ngủ ngon

Chúng ta đều có thể nhận thấy được rằng nhiệt độ phòng thích hợp sẽ giúp chúng ta đi vào giấc ngủ dễ dàng cũng như ngủ ngon hơn.

Theo các chuyên gia về giấc ngủ, một mức nhiệt độ thấp hơn bình thường sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu và tròn giấc. Lời khuyên là hãy đặt máy điều hòa nhiệt độ trong khoảng từ 16 đến 23 độ C để có giấc ngủ tối ưu. Đối với trẻ mới biết đi và trẻ sơ sinh, nhiệt độ phòng lý tưởng rơi vào khoảng 16 đến 24 độ C.

Lý do mà nhiệt độ thấp có thể giúp cải thiện giấc ngủ được giải thích như sau: khi não bộ bạn cảm nhận đã đến giờ đi ngủ, cơ thể sẽ bắt đầu quá trình chuẩn bị cho giấc ngủ bằng cách hạ nhiệt độ xuống một vài độ. Phản ứng sinh học này cần thiết cho việc nghỉ ngơi và hồi phục, nhưng quá trình nghỉ ngơi sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực nếu nhiệt độ bên ngoài môi trường quá cao hoặc quá thấp.

Vì vậy, việc điều chỉnh nhiệt độ trên điều hòa không khí của bạn sẽ có tác động trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn và do đó, có tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Hiệu chỉnh nhiệt độ phòng trong nhà thật dễ dàng và tiện lợi với nhà thông minh Aura

Sử dụng một phần mềm tự động điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa không khí chính là cách tiện lợi và dễ dàng nhất để đạt được một nhiệt độ phòng mà bạn mong muốn.

Giải pháp của Aura còn cho phép bạn cài đặt nhiệt độ theo từng mốc thời gian giúp cho bạn và gia đình có thể cảm thấy thoải mái suốt một ngày dài mà không cần phải điều chỉnh thủ công liên tục như trước.

Bên cạnh đó, với việc tích hợp trí thông minh nhân tạo AI, ứng dụng của Aura sẽ tự động tắt các thiết bị điện khi phát hiện không có người sử dụng, giúp bạn tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ và kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị trong gia đình.

Nhà thông minh Aura cung cấp cho bạn các giải pháp tự động điều khiển nhiệt độ đối với các máy điều hòa không khí trong nhà mọi lúc mọi nơi theo sở thích của bạn và gia đình.

 

Đăng ký thông tin để trải nghiệm showroom thông minh Aura và nhận báo giá ưu đãi

Vui lòng nhập SĐT của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Give us your email to receive smart home recommendations

Skip to see the result