Hotline 0899 199 799

Hệ thống nhà thông minh là gì? Có những hệ sinh thái nhà thông minh nào mà bạn chưa biết?

23 Tháng 12, 2022
5
Thiet bi nha thong minh la gi banner Thiet bi nha thong minh la gi banner

Cho phép bạn có thể điều khiển thông qua môi trường internet, có khả năng tự động xử lý và thông báo cho người sử dụng vô cùng tiện lợi. Liệu bạn đã biết rõ những điều sau đây về các thiết bị sử dụng cho nhà thông minh?

Thiết bị nhà thông minh smarthome là gì?

  • Là các thiết bị mà bạn có thể điều khiển thông qua môi trường internet, có khả năng tự động xử lý và thông báo cho người sử dụng. Được điều khiển bằng nhiều phương thức như giọng nói, remote kịch bản, máy tính bảng, smartphone,…
  • Ngoài ra thiết bị nhà thông minh smarthome còn có thể tương tác với các thông số của môi trường thông qua các cảm biến thông minh (cảm biến ánh sáng, cảm ứng nhiệt, cảm biến xì gas, CO2, cảm biến tràn nước) giúp người sử dụng có thể giám sát và điều khiển từ xa đem lại sự an toàn, tiện lợi, linh hoạt, tiết kiệm cho người sử dụng.

 

 Smarthome có thể làm được những gì?

Với smarthome, bạn có thể kiểm soát và quản lý mọi thiết bị thông minh được kết nối trong nhà của mình, ngay cả khi bạn không ở đó, vì bạn có thể điều khiển được bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính.

Bằng cách đó, bạn có thể theo dõi chi tiết hệ thống thiết bị sưởi, điện, nước và hạn chế tình trạng quên tắt các thiết bị. Từ đó, giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh không cần thiết và tiết kiệm một khoản chi tiêu cho gia đình bạn. Không chỉ vậy, nhà thông minh còn có thể kích hoạt cảnh báo các tình trạng khẩn cấp như hoả hoạn, động đất cho đến việc thành viên gia đình bạn bị ngã, chấn thương,…

 

Các hệ thống nhà thông minh (smarthome) nổi bật

Hệ thống Google Home

Nhắc đến nhà thông minh, không thể không nhắc đến hệ thống Google Home – hệ thống hiện đại được phát triển bởi “ông lớn” Google. Trong đó, hệ thống cho phép người dùng điều khiển và tương tác với loa thông minh Google Home bằng giọng nói để quản lý các thiết bị thông minh thông qua Google Assistant, trợ lý ảo của Google.

Một số thiết bị tiêu biểu của hệ thống Google Home có thể kể tới như Google Home, Google Home Mini, Google Home Max, Google Nest Hub. Trong đó, Google Mini là một phiên bản rút gọn, rẻ hơn so với phiên bản gốc, còn Google Nest Hub được xem là dòng loa thông minh tiên tiến nhất của Google.

 

Hệ thống Samsung SmartThings

SmartThings là hệ thống độc quyền của Samsung có khả năng kết nối các thiết bị Samsung với nhau. Nhờ đó, các thiết bị này có thể hoạt động cùng nhau giúp cho ngôi nhà của bạn thậm chí còn thông minh hơn.

Một số thiết bị tiêu biểu của hệ thống Samsung có thể kể tới như Samsung SmartThings Hub và Smart Breath Wi-fi – thiết bị quan trọng để bạn xây dựng hệ thống Samsung SmartThings. Nó kết nối không dây với tất cả các thiết bị nhà thông minh của bạn và cho phép bạn giám sát và điều khiển chúng bằng một ứng dụng duy nhất.

Hệ thống Amazon Alexa

Alexa là trợ lý ảo khá nổi tiếng của Amazon được tích hợp trên các thiết bị như loa thông minh Amazon Echo, đầu thu Fire TV, smart tivi và mở rộng hơn với một loạt các sản phẩm như xe hơi, đồ điện tử, nhà thông minh,…giúp bạn điều khiển các thiết bị thông minh một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Amazon Alexa tương thích với hơn 10.000 thiết bị nhà thông minh, bao gồm đèn, công tắc, quạt, điều hoà, tivi, ổ khoá,…từ các thương hiệu nổi tiếng như Philips Hue, TP-Lịnk, Sony…

Một số thiết bị tiêu biểu của hệ thống Amazon Alexa có thể kể tới như: Amazon Echo, Echo Show, Echo Dot, Echo Spot và Echo Plus.

Hệ thống Apple Homekit

Apple HomeKit là một nền tảng tập hợp các thiết bị thông minh ứng dụng cho nhà thông minh với một giao thức riêng có thể được điều khiển bằng iPhone, iPad hoặc Apple Watch. Từ đó, bạn có thể quản lý nhiều thiết bị từ một giao diện iOS.

Bạn có thể sử dụng trợ lý ảo Siri có trên iPhone, iPAD, Apple Watch, Apple TV và HomePod để điều khiển bằng giọng nói hay thao tác nhanh hoặc truy cập từ trang trung tâm điều khiển.

Xem thêm các bài viết liên quan tại đây:

Đăng ký thông tin để trải nghiệm showroom thông minh Aura và nhận báo giá ưu đãi

Vui lòng nhập SĐT của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Give us your email to receive smart home recommendations

Skip to see the result