Hotline 0899 199 799

Nếu chuẩn bị xây nhà hoặc sở hữu nhà, hãy cân nhắc mô hình nhà công nghệ của tương lai

08 Tháng 11, 2020
5 phút đọc
Nhathongminh_aura_luu-y-khi-xay-nha Nhathongminh_aura_luu-y-khi-xay-nha

Bạn hãy thử tưởng tượng, một ngôi nhà mà trong đó gia chủ có thể dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động, ngay cả khi vắng mặt thông qua máy tính hay smartphone. Ngôi nhà ấy sẽ mang lại một cuộc sống tiện lợi, thoải mái. Và giải pháp nhà thông minh sẽ là lựa chọn giúp bạn và gia đình thực hiện mong muốn này.

Xu hướng nhà của tương lai

Chúng ta đang sống trong thế giới của công nghệ, thế giới mà mọi vật đều kết nối với nhau qua Internet, chính vì vậy xu hướng nhà thông minh sẽ trở thành một xu hướng công nghệ tất yếu, là tiêu chuẩn của nhà ở hiện đại ngày nay.

Một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ đẹp và sang trọng trong thiết kế, mà còn phải mang lại cảm giác thoải mái, tiện nghi cho gia chủ. Bởi đó không đơn thuần chỉ là không gian sống mà còn là người bạn thấu hiểu mọi cảm xúc của chủ nhân, đồng thời nâng cao đẳng cấp cho ngôi nhà.

Theo cách hiểu đơn giản, nhà thông minh hay smarthome là ngôi nhà mà trong đó các thiết bị từ đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa, cho tới hệ thống âm thanh, an ninh… có khả năng kết nối và giao tiếp với nhau theo lịch trình được lập sẵn. Các thiết bị này có thể được chủ nhân điều khiển từ bất kỳ đâu, thông qua kết nối internet hoặc mạng nội bộ.

Nhà thông minh là xu hướng của tương lai

Dễ dàng nhận thấy, nếu ở các ngôi nhà thông thường, mọi thao tác đều phải tiến hành thủ công cơ học theo nguyên tắc mở/tắt thì giải pháp nhà thông minh sẽ giúp cho gia chủ điều khiển thiết bị một cách tiện dụng, an toàn và đẳng cấp.

Thay vì phải bật – tắt như các loại công tắc thông thường, khi chúng ta sử dụng công tắc điện cảm ứng, bạn chỉ cần lướt nhẹ trên bề mặt công tắc hoặc trượt trên điện thoại cảm ứng hay máy tính bảng, bạn đã có thể điều khiển toàn bộ căn nhà theo ý muốn chủ quan của mình. Đặc biệt, với giải pháp nhà thông minh sẽ cho phép bạn điều khiển, giám sát, đặt lịch hẹn giờ hoặc vận hành nhiều thiết bị trong ngôi nhà cùng một lúc trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Với điện thoại cảm ứng hoặc iPad, bạn có thể kiểm soát được hệ thống chiếu sáng, hệ thống rèm cửa… mà không phải tới tận nơi để điều khiển.

Vấn đề an ninh cũng được rất nhiều gia đình quan tâm, với hệ thống giải pháp này, các thiết bị trong nhà được cài đặt sẽ cùng tham gia báo động ngay khi xác định được sự đột nhập trái phép. Không chỉ bảo vệ, ngôi nhà thông minh sẽ cảnh báo nguy hiểm tiềm tàng sẽ xảy ra. Bạn có thể “giao nhiệm vụ” cho từng thiết bị trong từng trường hợp cụ thể, đồng thời kiểm soát mọi trạng thái, hoạt động của ngôi nhà thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng.

Bên cạnh sự thoải mái và tiện nghi, giải pháp nhà thông minh còn giúp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và đặc biệt nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đơn giản và dễ sử dụng

Có thể thấy, xu hướng nhà thông minh đã và đang được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên một thực tế là tại Việt Nam, nhiều khách hàng còn e ngại khi lựa chọn giải pháp nhà thông minh bởi lo lắng về sự phức tạp của các thiết bị này.

Xuất phát từ tâm lý này, các công ty công nghệ phải nghiên cứu đưa ra giải pháp nhà thông minh đảm bảo cân bằng giữa sự phức tạp của các thiết bị trong công nghệ với sự đơn giản trong cách lắp đặt và các thao tác sử dụng.

Với ứng dụng công nghệ hiện đại từ Mỹ và thiết kế phù hợp với gia đình Việt, ngôi nhà của bạn trở nên thông minh, tiện nghi hơn chỉ trong một tới hai ngày mà không làm thay đổi cấu trúc, thiết kế của ngôi nhà. Chính sự đơn giản trong lắp đặt, thi công cho thấy giải pháp nhà thông minh được thiết kế phù hợp với hạ tầng điện sẵn có của Việt Nam, không thay đổi hiện trạng công trình. Ngoài ra, những công nghệ hiện đại không chỉ cho phép ngôi nhà tự động điều khiển, mà còn học hỏi thêm về thói quen, hành vi của bạn để tự động điều chỉnh cho phù hợp. Đây chính là ưu thế vượt trội của một số thương hiệu nhà thông minh có công nghệ từ Mỹ nhưng hoàn toàn phù hợp với lối sống của người Việt Nam.

Aura là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp nhà thông minh với tiêu chuẩn Mỹ dành cho người Việt. Được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet Vạn Vật (IoT), chúng tôi tự hào mang đến những giải pháp công nghệ đã ghi dấu thành công ở thị trường Mỹ đến với người tiêu dùng Việt Nam. Nhà Aura mong muốn nâng tầm trải nghiệm cuộc sống của mỗi gia đình vì chúng tôi tâm niệm rằng, mỗi ngôi nhà không chỉ là nơi cư trú mà còn là tổ ấm để các thành viên tận hưởng cuộc sống tiện nghi và hạnh phúc.

 

Đăng ký thông tin để trải nghiệm showroom thông minh Aura và nhận báo giá ưu đãi

Vui lòng nhập SĐT của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Give us your email to receive smart home recommendations

Skip to see the result