Hotline 0899 199 799

Bảo vệ tổ ấm: Nên chọn Hệ thống an ninh hay Chó giữ nhà?

08 Tháng 11, 2020
15 phút đọc
Nhathongminh_Aura_nen-chon-he-thong-an-ninh-hay-cho-giu-nha Nhathongminh_Aura_nen-chon-he-thong-an-ninh-hay-cho-giu-nha

Nếu bạn đang tính đến việc nâng cấp hệ thống an ninh cho gia đình, bạn hẳn sẽ nghĩ đến một vài giải pháp. Một trong những giải pháp phổ biến nhất là lắp đặt hệ thống an ninh mới. Hệ thống này cực kỳ hữu ích, nhưng nhiều người lại thích nuôi thêm một chú chó giữ nhà như một giải pháp an ninh toàn diện.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về khái niệm “Chó bảo vệ”, có lẽ bạn sẽ đặt rất nhiều câu hỏi. Chó bảo vệ là gì? Tại sao nên nuôi một con? Làm thế nào một con chó bảo vệ có thể so sánh với một hệ thống an ninh? Đây đều là những câu hỏi hay và tại đây, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi đó để bạn có thể hiểu rõ hơn liệu chú chó bảo vệ này có phù hợp với bạn hay không.

Vì vậy, không cần phải dông dài thêm, chúng ta hãy đi vào bài so sánh sau đây! Đọc tiếp để tìm hiểu về chó bảo vệ và những so sánh giữa một chú chó và một hệ thống an ninh.

Hệ thống an ninh là gì?

Hệ thống an ninh thường bao gồm một bộ điều khiển và một loạt các cảm biến và camera được gắn ở cửa ra vào và cửa sổ. Hệ thống này được kích hoạt thông qua bộ điều khiển. Khi hệ thống được kích hoạt, hệ thống sẽ cảnh báo bạn nếu bất kỳ cảm biến hay camera phát hiện ra sự bất thường.

Nói cách khác, khi hệ thống an ninh đang hoạt động, bạn sẽ nhận được thông báo khi có bất kỳ thứ gì vượt qua ranh giới nhà bạn. Đây là một cách tuyệt vời để tăng cường an ninh cho ngôi nhà của bạn.

Chó bảo vệ là gì?

Để bắt đầu, chúng ta nên đi thẳng vào định nghĩa của mình. Chó bảo vệ là một loại chó giữ nhà. Chó bảo vệ là động vật phục vụ được huấn luyện để bảo vệ chủ nhân và bình tĩnh đối mặt với các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Một số giống chó thực hiện điều này một cách tự nhiên và trở thành những con chó bảo vệ tuyệt vời.

Một số loài chó bảo vệ, chẳng hạn như chó canh gác, được huấn luyện để cảnh báo chủ nhân trong trường hợp có kẻ đột nhập. Mặt khác, những chú chó bảo vệ được huấn luyện để tấn công kẻ xâm nhập trong tình huống cần thiết và giữ những kẻ đột nhập lại cho đến khi cảnh sát xuất hiện.

 Có nên sử dụng chó bảo vệ thay cho Hệ thống an ninh?

Chó là một loài vật rất tuyệt để bầu bạn nhưng chúng không phải là phương án thay thế khả thi cho hệ thống an ninh trong nhà bạn. Có thể bạn tin rằng có một chú chó bảo vệ đủ tốt để ngăn chặn một tên trộm, nhưng sự thật là một chú chó chỉ có tác dụng cảnh báo nhẹ. Kẻ trộm không phải là người tốt. Họ không thực sự quan tâm đến việc chú chó của bạn sống hay chết. Chúng có thể giết hoặc đóng cửa để khiến chú chó không thể vào để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng thật là như vậy.

Nếu bạn đi du lịch hoặc đi nghỉ, bạn có định để chó cưng ở nhà một mình không? Nhiều người sẽ mang chú chó theo khi họ đi vắng trong một khoảng thời gian dài. Nếu bạn đã lắp đặt một hệ thống an ninh, ngôi nhà của bạn sẽ không dễ bị trộm đột nhập trong những ngày dài khi bạn và gia đình đi vắng. Ngoài ra, với những tiến bộ của các hệ thống an ninh hiện đại, bạn có thể kiểm tra trực tuyến ngôi nhà của mình trong lúc vắng nhà.

Ngoài ra, nếu quyết định nuôi chó bảo vệ, bạn nên lên kế hoạch huấn luyện chó. Một con chó không được huấn luyện làm cho một con chó bảo vệ kém và một con chó bảo vệ được huấn luyện tốt có thể trở nên đáng tin cậy. 

Nhiều khả năng chó bảo vệ của bạn sẽ trở thành thú cưng thân thiết và được yêu thương. Chú chó có thể trở nên quen thuộc với những vị khách đến thăm, vì bạn hẳn sẽ cho phép những người bạn biết vào nhà của mình. Mặt khác, một con chó bảo vệ được huấn luyện tốt có thể trở nên hung dữ và tấn công một người vô tội, dẫn đến một vụ kiện. 

Hơn nữa, có một hệ thống an ninh báo động được lắp đặt trong nhà của bạn sẽ làm giảm phí bảo hiểm của bạn. Theo Forbes, một số công ty bảo hiểm thậm chí có thể từ chối bảo hiểm cho bạn nếu bạn sở hữu một số giống chó nhất định hoặc một số giống chó lai được xem là rất hung dữ.

Sau cùng, một hệ thống an ninh là hướng tiếp cận hiệu quả hơn để bảo vệ ngôi nhà bạn. Hầu hết các hệ thống an ninh gia đình đều cung cấp khả năng giám sát bằng video. Một chú chó bảo vệ không thể giúp bạn quay video tên trộm được. Hơn nữa, khi bạn so sánh chi phí tổng thể của việc sở hữu một chú chó bảo vệ (tiền mua, thức ăn, phí huấn luyện, bảo hiểm và bác sĩ thú y) với chi phí để có một hệ thống an ninh gia đình, hệ thống an ninh gia đình chắc chắn là lựa chọn kinh tế nhất để bảo ngôi nhà của bạn.

Nguồn bài viết: Tổng hợp.

 

 

Đăng ký thông tin để trải nghiệm showroom thông minh Aura và nhận báo giá ưu đãi

Vui lòng nhập SĐT của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Give us your email to receive smart home recommendations

Skip to see the result