Hotline 0899 199 799

CEO Peter Nguyễn "Aura Smart Health là bước tiến tương lai của y tế cộng đồng tại Việt Nam"

tin tuc cong ty
01 Tháng 06, 2022
6
ceo-phat-bieu banner full size ceo-phat-bieu banner full size

Trong khuôn khổ phiên Diễn đàn toàn thể – Xây dựng thành phố thông minh, tại sự kiện Smart City Asia 2022 , Tiến sĩ Hoà Nguyễn – CEO Nhà thông minh Aura đã có bài phát biểu về vấn đề Ứng dụng IoT cho giải pháp y tế cộng đồng tại đô thị thông minh. Đây là một trong những chủ đề thu hút đông đảo người quan tâm khi giải pháp thông minh được ứng dụng trong vấn đề sức khoẻ con người, bao gồm giải pháp y tế cộng đồng và ứng dụng cộng đồng.

Theo Người sáng lập Aura Smart Home, y tế cộng đồng là một trong những điểm mấu chốt mà công ty có thể tham gia và cống hiến những ý tưởng giải pháp của mình để cải thiện tình hình thực tế. Để làm rõ hơn vấn đề này, ông cung cấp bức tranh tổng thể những giải pháp của công ty cũng như chia sẻ về ba dịch vụ chính.
  • Aura Services: tập trung tạo ra những nền tảng dịch vụ để giải quyết những gì hệ sinh thái đang thiếu hụt, đặc biệt là vấn đề R&D. Aura Smart Home mong muốn sẽ tổ chức được những trung tâm nghiên cứu và phát triển trên những hệ sinh thái tại Việt Nam.
  • Aura Health: giải pháp y tế cộng đồng & ứng dụng IoT – chú ý giải quyết các vấn đề về sức khoẻ.
  • Aura IoT Solutions & Services: giải pháp dựa trên nền tảng IoT – đưa ứng dụng IoT vào nhà thông minh, đô thị thông minh và nhà máy thông minh.

Đặc biệt, CEO Nhà thông minh Aura nhấn mạnh về Aura Health – giải pháp về y tế cộng đồng, cụ thể gồm 2 phần:
Thứ nhất là giải pháp theo dõi sức khoẻ bệnh nhân tại nhà. Ông chia sẻ: “Như quý vị đã biết rằng ở Việt Nam, mọi người ở các địa phương xa gần đều có thói quen hễ có vấn đề gì cũng đến bệnh viện nên vấn đề quá tải bệnh viện là vấn đề nan giải nhất. Vì thế chúng tôi đưa ra giải pháp để chăm sóc bệnh nhân tại nhà hoặc tại địa phương để tránh trường hợp quá tải những bệnh viện lớn tại thành phố.
Vấn đề thứ hai, một trong những tiêu chí mà chúng tôi muốn giải quyết nhất là hệ thống y tế tại trung ương về địa phương thiếu liên kết. Thứ hai là bệnh nhân điều trị tại nhà gặp rất nhiều khó khăn nên mọi người có thói quen tới bệnh viện và ở bệnh viện thật lâu tạo sự quá tải bệnh viện. Thứ ba là vấn đề chăm sóc người già và trẻ em tại nhà.
Một trong những giải pháp mà công ty đưa ra là sử dụng công nghệ của tech instrument – công nghệ radar, dùng để đặt những thiết bị ở những nơi nhạy cảm nhất để tránh trường hợp sử dụng camera. CEO Peter Nguyễn chia sẻ: “Với thiết bị cảm biến phát hiện té ngã được phát triển để đặt trong những nơi riêng tư hạn chế camera như phòng tắm, phòng ngủ, để theo dõi trạng thái người dùng và phát hiện sự cố ngoài ý muốn. Mẹ của tôi 95 tuổi ở nhà nên khi đi làm tôi rất là lo lắng. Nhưng với những thiết bị này sẽ giúp tôi được cảnh báo những gì xảy ra với mẹ tôi như té ngã hoặc những thiết bị này sẽ giúp tôi theo dõi những trạng thái không bình thường.”
  • Aura Smart Health đang được ứng dụng tại bệnh viện Thống Nhất để giải quyết vấn đề bệnh nhân có nguy cơ té ngã nhưng số lượng y tá thiếu hụt. Vì vậy, thiết bị sẽ cảnh báo những gì xảy ra không tốt với bệnh nhân. Chúng tôi cũng đã lắp đặt tại nhà một số hộ gia đình cũng như giải quyết được vấn đề khó khăn của người già, trẻ em khó đi lại.
  • Một trong những ứng dụng về theo dõi sức khỏe bệnh nhân của Aura đã ứng dụng thành công ở Long An. Hiện Long An đã có trên 70.000 bệnh nhân đang được theo dõi tại nhà và tại những trạm xá, giúp giảm bớt được số lượng người đi đến những bệnh viện lớn. Dưới đây là những ảnh chụp tất cả đơn thuốc, tình trạng nhẹ nặng được theo dõi rõ ràng và mọi hệ thống đều được liên kết từ địa phương, nhà, trạm xá đến bệnh viện và các ban điều hành ở sở y tế để có thể truy cập và theo dõi tình hình một cách tốt nhất.
  • Giải pháp Aura Smart Health được ứng dụng ở Long An đã giải quyết được nhiều vấn đề. Ứng dụng Aura giúp phân quyền truy cập của những nhân viên y tế, tình nguyện viên hoặc bệnh nhân. Tất cả những thông tin đều được liên kết đến sở. Chúng tôi đã được cấp bằng khen của ủy ban nhân dân tỉnh An Giang trong vấn đề quản lý F0 tại nhà trong mùa dịch Covid thời gian qua. Về y tế cộng đồng, công nghệ của Aura đã giải quyết được vấn đề quá tải bệnh viện, tạo ra được hệ thống dữ liệu để quản lý một cách tập trung.
Trên đây là một vài những ứng dụng của giải pháp y tế cộng đồng mà công ty Aura nghiên cứu và cung cấp giải pháp. Ông Peter Nguyễn nhắn nhủ các khán giả và mọi người dành thời gian trải nghiệm các giải pháp tại showroom Nhà thông minh Aura – showroom trải nghiệm Smart home đầu tiên tại Việt Nam tạo ra không gian mô phỏng tốt nhất, cụ thể hoá các giải pháp thiết thực dành cho khách hàng.
Không chỉ riêng về giải pháp y tế cộng đồng, Aura mong muốn mang đến những công nghệ tiên tiến nhất vào đời sống thường nhật nhằm giúp khách hàng có thêm nhiều thời gian để cùng nhau kết nối. Ông Peter Nguyễn khẳng định các giải pháp của Aura là để phục vụ cho con người có cuộc sống an vui, an toàn và tiện nghi nhất – giúp xây dựng những thành phố ở Việt Nam là những thành phố đáng sống nhất.
Xem thêm các bài viết liên quan tại đây:

Đăng ký thông tin để trải nghiệm showroom thông minh Aura và nhận báo giá ưu đãi

Vui lòng nhập SĐT của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Give us your email to receive smart home recommendations

Skip to see the result