Hotline 0899 199 799

3 món đồ nhỏ của nhà thông minh có thể giúp bạn phòng ngừa những tai nạn lớn

31 Tháng 08, 2021
10 phút đọc
Nhathongminh_Aura_3-mon-do-nha-thong-minh-phong-ngua-tai-nan Nhathongminh_Aura_3-mon-do-nha-thong-minh-phong-ngua-tai-nan

Bỗng một ngày bạn nhận thấy hóa đơn tiền nước nhà mình tăng chóng mặt nhưng không hiểu vì sao. Bạn mất một thời gian mới biết lý do nằm ở đường ống bị rò rỉ nước. Tuy nhiên, cho đến thời điểm đó, bạn đã phải chi một số tiền vì một sự cố không đáng có nếu như bạn sở hữu một món đồ nhỏ của nhà thông minh.

Dưới đây là một vài món đồ nhỏ của nhà thông minh có thể giúp bạn tránh được những mất mát lớn.

1. Cảm biến phát hiện khói

Cảm biến phát hiện khói được thiết kế để sớm đưa ra cảnh báo về nguy cơ hỏa hoạn, giúp mọi người có thêm thời gian để thoát hiểm và liên hệ với sở cứu hỏa. Điều này giúp ngăn chặn những trận hỏa hoạn lớn hoặc ít nhất ngăn chặn một phần. Nhưng quan trọng hơn, nó cũng có thể cứu sống bạn và người thân.

Theo Hiệp hội Phòng cháy Quốc gia ở Mỹ, 3 trong số 5 trường hợp tử vong do cháy nhà xảy ra tại những ngôi nhà không có cảm biến báo khói.

Không những thế, tại Mỹ, luật pháp yêu cầu các thiết bị báo khói phải có mặt trong mọi ngôi nhà và các phòng ngủ. Khi lựa chọn một cảm biến phát hiện khói cho ngôi nhà của mình, bạn có thể cân nhắc chọn các thiết bị thông minh có chức năng:

  • Phát hiện khói và nhiệt độ cao, gửi cảnh báo trước khi bạn ngửi thấy khói.
  • Tích hợp với bộ Xử lý trung tâm và Ứng dụng nhà thông minh để nhận thông báo ngay cả khi không có mặt ở nhà.
  • Được lắp đặt không dây và chạy bằng pin để đảm bảo hoạt động bình thường nếu mất điện.
  • Giám sát chuyên nghiệp, cảnh báo cho các cơ quan chức năng để đảm bảo sự an toàn cho bạn.

Khi là một phần của hệ thống nhà thông minh,  hệ thống báo động khói sẽ giữ cho ngôi nhà của bạn được an toàn. Khi chuông báo động vang lên, nó ngay lập tức kích hoạt bộ điều nhiệt thông minh của bạn để cắt luồng không khí, giúp làm chậm sự lan truyền của đám cháy. Khóa cửa thông minh cũng tự động mở khóa, vì vậy bạn có thể thoát ra ngoài nhanh chóng.

2. Cảm biến rò rỉ nước

Thiệt hại do rò rỉ nước có thể mang đến hậu quả lớn cho ngôi nhà của bạn. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, 13% lượng nước sử dụng trong gia đình là do rò rỉ đường ống dẫn nước.

Những sự cố rò rỉ nhỏ này, thường không được chú ý trong thời gian dài, có thể làm tăng hóa đơn tiền nước của bạn và gây hư hỏng tường và sàn nhà, khiến nấm mốc phát triển.

Bạn có thể ngăn chặn những sự cố này xảy ra trong tương lai. Nhưng làm thế nào có thể nhận biết một sự cố rò rỉ nước nhỏ (hoặc lớn) đang xảy ra, đặc biệt là khi bạn vắng nhà? Câu trả lời là sử dụng Cảm biến rò rỉ nước. Thiết bị nhỏ này có thể được đặt xung quanh nhà bạn, ở những khu vực dễ bị rò rỉ nước nhất, bao gồm phòng giặt, tầng hầm hoặc bên cạnh vòi rửa bát hoặc nhà vệ sinh.

Cảm biến rò rỉ nước cung cấp cả khả năng phát hiện rò rỉ nước và theo dõi nhiệt độ, điều này rất hữu ích vì các đường ống lâu ngày có nguy cơ bị vỡ. Nếu phát hiện có nước rò rỉ, bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức, cho phép bạn nhanh chóng có biện pháp khắc phục để tránh thiệt hại thêm.

3. Cảm biến phát hiện rò rỉ khí gas

Một thiết bị thông minh nhỏ khác có thể cứu mạng là cảm biến dò khí gas. Không giống như sự cố hỏa hoạn tạo ra ngọn lửa, sức nóng dữ dội và khói mà bạn có thể ngửi thấy, khí gas (CO) là một loại khí không mùi và không màu có thể gây chết người. Nói cách khác, bạn sẽ không biết mình có bị đầu độc bởi CO hay không – trừ khi bạn có cảm biến rò rỉ khí gas.

Cảm biến rò rỉ khí gas hoạt động giống như máy dò khói. Khi phát hiện mức CO nguy hiểm, cảm biến sẽ phát ra âm thanh báo động.Hãy đảm bảo gia đình bạn đã trang bị thiết bị này để tránh nguy cơ sức khỏe về lâu dài.

Các cảm biến rò rỉ khí gas cung cấp khả năng phát hiện nhanh chóng, chính xác và hoạt động bằng pin, vì vậy bạn có thể lắp đặt tại vị trí cần thiết. Được thiết kế để hoạt động liên tục trong vòng 5 năm, cảm biến có thể tích hợp với ngôi nhà thông minh của bạn để đảm bảo sự an toàn tối đa.

 

 

 

 

Đăng ký thông tin để trải nghiệm showroom thông minh Aura và nhận báo giá ưu đãi

Vui lòng nhập SĐT của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Give us your email to receive smart home recommendations

Skip to see the result