Hotline 0899 199 799

14 câu hỏi thường gặp về Nhà thông minh (P1)

08 Tháng 11, 2020
15 phút đọc
Nhathongminh_Aura_nhung-cau-hoi-thuong-gap-1 Nhathongminh_Aura_nhung-cau-hoi-thuong-gap-1

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh là ngôi nhà mà các thiết bị và hệ thống trong nhà được kết nối với nhau (có thể kết nối bằng internet hoặc đường truyền khác), và được điều khiển từ xa thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, bảng điều khiển treo tường hoặc thậm chí bằng cả giọng nói. Mỗi nhà thông minh đều có một trung tâm điều khiển – bộ não riêng cho phép nó kết nối và điều khiển các thiết bị trong nhà một cách thông minh, giúp giảm đáng kể những việc vặt mà bạn phải làm mỗi ngày.

Nhà thông minh vận hành như thế nào?

Cách thức vận hành của nhà thông minh rất đơn giản: Trung tâm vận hành thường được điều khiến bởi một ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính. Tất cả các thiết bị thông minh trong nhà sẽ được liên kết với nhau và với hệ thống thông qua kết nối wi-fi. Những thiết bị này sẽ được đặt tên khác nhau khi được kết nối với hệ thống, từ đó giúp bạn dễ dàng nhận diện được từng thiết bị trong nhà và điều khiển chúng thông qua điện thoại thông minh hoặc các dụng cụ điều khiển khác. Một khi đã hoàn thành việc cài đặt, bạn chỉ cần gõ nhẹ vào điện thoại là có thể điều khiển tất cả các thiết bị trong nhà. Hơn thế nữa, chức năng điều khiển từ xa thông qua internet sẽ cho phép bạn kiểm soát ngôi nhà của mình dù bạn đang ở trong nhà hay đang ở phía bên kia bán cầu.

Kiểu nhà nào thích hợp với giải pháp nhà thông minh?

Bất kỳ ngôi nhà nào cũng có thể tích hợp giải pháp nhà thông minh. Vấn đề ở đây chính là: “Mức độ thoải mái, tiện nghi mà bạn muốn đem lại cho ngôi nhà và cuộc sống của mình là bao nhiêu?”. Đặc biệt với một ngôi nhà có diện tích lớn chắc hẳn sẽ nhìn thấy được những lợi ích tuyệt vời được tạo nên bởi hệ thống liên kết nội bộ và hệ thống bảo an của giải pháp nhà thông minh. Ngôi nhà và gia đình của bạn xứng đáng được bảo vệ an toàn và kết nối chặt chẽ với nhau hơn. Còn chờ gì mà không chọn ngay các thiết bị thông minh cho ngôi nhà của bạn!

Tôi nên bắt đầu từ giải pháp thông minh nào cho ngôi nhà của mình?

Bạn nên bắt đầu với giải pháp An ninh và An toàn cho ngôi nhà của mình. Khỏi bận tâm và có cảm giác bất an khi nghĩ đến việc liệu mình đã khóa cửa nhà và đóng của sổ trước khi đi làm hay chưa. Với Smart Lock, việc quên chìa khóa cũng không còn là vấn đề nữa. Hệ thống an ninh tinh vi của Aura sẽ tự động mở cửa cho bạn bằng cách nhận diện khuôn mặt hoặc mở cửa từ xa bằng điện thoại ở bất cứ nơi đâu. Hệ thống camera và cảm biến thông minh của Aura sẽ giúp phát hiện những hoạt động bất thường xung quanh ngôi nhà và nhanh chóng gửi cảnh báo trong trường hợp có kẻ gian xâm nhập. Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng tuyệt vời khác có sẵn trong giải pháp này nhờ có sự kết hợp của các thiết bị an ninh thông minh: Khóa cửa, Chuông cửa, Camera an ninh, Cảm biến nhiệt độ, hệ thống chiếu sáng, cảm biến chuyển động và cảm biến ở cửa.

Cần cài đặt bao nhiêu thiết bị để ngôi nhà trở thành nhà thông minh?

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và gia đình. Aura sẽ cung cấp một số gói giải pháp tiêu chuẩn để bạn dễ dàng chọn lựa: giải pháp nhà an ninh thông minh, giải pháp quản lý và tiết kiệm năng lượng thông minh, hệ thống tiện nghi giải trí thông minh, giải pháp phong cách sống thông minh, giải pháp theo dõi sức khỏe thông minh và hệ thống liên lạc nội bộ thông minh. Mỗi gói giải pháp sẽ bao gồm những thiết bị mà bạn cần để giúp bạn có được ngôi nhà thông mình theo ý mình và tận hưởng cuộc sống dễ dàng hơn. Đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên của chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho bạn những ý tưởng, lời khuyên thiết thực và tiết kiệm nhất để áp dụng vào ngôi nhà thông minh của bạn.

Làm thế nào để thiết lập giải pháp nhà thông minh cho ngôi nhà?

Việc thiết lập giải pháp thông minh cho ngôi nhà thường được thực hiện thông qua các ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính. Hầu hết các thiết bị thông minh hiện nay sau khi kết nối với hệ thống đều có thể hoạt động ngay lập tức mà chẳng cần mất công cài đặt. Quá trình thiết lập này thường bao gồm cả việc kết nối các thiết bị trong nhà với mạng Wi-fi cục bộ. Bạn cần đặt tên cho các thiết bị này sao cho những thiết bị cùng loại luôn có tên khác nhau. Một khi việc thiết lập đã hoàn thành thì bạn có thể điều khiển các thiết bị trong nhà thông qua bất kỳ thiết bị di động nào vào trong vòng bán kính vài mét xung quanh ngôi nhà hay kể cả khi bạn đang ở nửa bên kia bán cầu nhờ vào điện toán dữ liệu đám mây.

Tôi có thể tự lắp đặt và vận hành thiết bị thông minh cho ngôi nhà của mình không? Nó có khó để thực hiện không?

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt các thiết bị thông minh trong nhà. Tuy nhiên, có một số điểm sau bạn cần lưu ý:

  • Hãy chọn hệ thống điều khiển trung tâm có khả năng thích ứng với nhiều thiết bị nhất có thể. Tránh các trung tâm giao thức đơn mà chỉ có khả năng hỗ trợ với một vài thiết bị nhất định. Mặc dù công nghệ nhà thông minh đang ngày càng được phát triển rộng rãi, các công ty và nhà máy phát triển giải pháp nhà thông minh vẫn đang gặp rất nhiều thách thức trong việc phát triển các trung tâm đầu não của hệ thống điều khiển, và khả năng tương thích giữa các thiết bị thông minh.
  • Hãy cứ thực hành và thử nghiệm. Có rất nhiều kiến thức cần học hỏi để “hô biến” ngôi nhà của bạn trở thành nhà thông minh. Nhưng nếu bạn quan tâm, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn hiện thực hóa mong muốn của mình với hệ thông thông minh tích hợp của Aura nhan chóng, toàn diện, bạn không phải mất công mày mò tốn thời gian và công sức.

Đăng ký thông tin để trải nghiệm showroom thông minh Aura và nhận báo giá ưu đãi

Vui lòng nhập SĐT của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Give us your email to receive smart home recommendations

Skip to see the result